Nhắc đến rượu vang Chile nhập khẩu người ta không thể bỏ qua một thương hiệu rất nổi tiếng rượu vang Chile đến từ châu Mỹ xa xôi. Rượu vang Chile có rất nhiều dòng như vang trắng, vang đỏ, vang hồng với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Chile là một trong những đất nước sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới. Hương vị của vang Chile rất độc đáo và quyến rũ riêng so với các vùng khác.

Đôi nét về đất nước Chile

Chile là đất nước nhỏ bé nằm ở khu vực châu Mỹ La tinh. Đất nước này có 2700 dặm bờ biển dọc Thái Bình Dương.Vị trí địa lý nằm ở vĩ độ vừa tập trung được nhiều ánh nắng mặt trời vừa nhận được nhiều cơn gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho khí hậu quanh năm điều hòa. Cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes đã tạo cho cây nho có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

Do có vị trí biệt lập nên Chile chính là nước duy nhất không bị ảnh hưởng của loài rệp hại nho. Loài rệp này đã từng phá hoại toàn bộ nho của Châu Âu vào thế kỷ 19. Vì thế cho đến nay Chile vẫn có được những cánh đồng nho nguyên thủy dẫn đến chất lượng nho và hương vị của rượu vang Chile nhập khẩu không thay đổi theo thời gian.

Các giống nho nổi tiếng làm lên thương hiệu rượu vang Chile

Giống nho Cabernet Sauvignon thuộc miền đất sỏi của Left Bank thuộc khu vực sông Gironde. Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon có màu đỏ đẹp và hương vị đậm đà.

Giống nho Syrah thuộc vùng đất phía Bắc thung lũng Rhone. Đây là giống nho đặc trưng của vùng Cote-Rotie, Hermitage and Cornas. Giống nho này không quá nhiều acid nhưng tannin mềm mượt, mạnh mẽ và màu cuốn hút.

Giống nho Merlot đây là giống nho có nguồn gốc từ nước Pháp với màu sắc xanh đen sẫm, lớp vỏ dày nên tạo ra được hương vị rượu vang đậm đà, mềm mượt với hương thơm trái cây mạnh mẽ.

Giống nho Cabernet Blanc là giống nho da xanh đến từ vùng Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp. Loại nho này sẽ giúp tạo ra mùi vị hấp dẫn độc đáo cho rượu vang.

Giống nho Carmenere là một giống nho đỏ, vỏ đậm đà có nguồn gốc từ Bordeaux Pháp. Nho này khi chín kỹ sẽ co ra màu sắc đậm đà với vị mềm mượt tròn trịa. Loại nho này có vị như nho Merlot và thêm vị thảo cỏ, tuyết tùng giống như nho Cabernet Sauvignon.

Rượu vang Chile mang hương vị độc đáo

Nhờ điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt, lượng mưa rất ít vào mùa thu hoạch đã giúp cho nước trong trái nho đậm đặc hơn hẳn. Nên rượu vang nho của Chile có mùi thơm hết sức đặc trưng. Nếu như rượu vang châu Âu có vị của đất và chất khoáng. Rượu vang Chile có mùi thơm đặc trưng của các loại hoa quả và những loại gia vị. Mùi hương này được cảm nhận một cách dễ dàng khiến cho người thưởng thức được thỏa mãn vị giác tốt hơn.

Một đặc điểm nổi bật nữa là rượu vang Chile có thể uống ngay trong năm sản xuất mà không bị gắt. Điều này rất khác so với những nơi phải ủ nho rất lâu mới có thể uống được. Rượu vang Chile mới có hương vị đậm đà lên men từ nho đỏ cùng với một lượng vani và tanin phù hợp tạo ra mùi thơm hấp dẫn đậm đà không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của rượu.

0901 755 755